Trang chủ / Xét tuyển học bạ / 3 việc phải làm ngay để trúng tuyển Đại học khi Xét tuyển học bạ

3 việc phải làm ngay để trúng tuyển Đại học khi Xét tuyển học bạ

Với những lợi ích và ưu điểm linh hoạt giúp các thí sinh chủ động hơn trong các hình thức tuyển vào Đại học từ xét tuyển học bạ.

Hình thức xét tuyển học bạ có sức hút cực kỳ lớn trong năm 2017 vì nó mang lại hiệu quả để nhân ba cơ hội vào Đại học. Lợi ích mang lại quá lớn trong khi các thí sinh tham gia tuyển sinh bằng hình thức truyền thống cơ hội <50%.

Dễ làm và linh hoạt không đồng nghĩa là cứ nộp hồ sơ là được xét tuyển ngay. Bạn cần phải làm ngay 3 việc này để cơ hội trúng tuyển Đại học 100% khi tham gia hình thức xét tuyển học bạ.

Ba việc phải làm ngay để trúng tuyển Đại học khi Xét tuyển học bạ

  1. Theo dõi thường xuyên điều kiện xét tuyển của trường và ngành đào tạo bạn muốn chọn

Mỗi trường Đại học, cao đẳng đều có những quy chế và điều kiện xét tuyển riêng nên khi lựa chọn 1 trường để học và ổn định tương lai thì các thí sinh nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về trường đó.

Thời gian tìm hiểu có thể kéo dài 1 năm liền nếu bạn thực sự muốn vào ngôi trường đó. Cùng là phương thức xét tuyển bằng học bạ nhưng mỗi trường có các cách tính điểm riêng: có trường xét học bạ lớp 12, xét cả ba năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định.

xét tuyển học bạ 2017

Các bạn chú ý nhé: Cần lựa chọn đúng trường, đúng ngành và thật sự tin tưởng điểm học bạ của mình để có cơ hội trúng tuyển cao hơn nhé.

Cần quan tâm trong trường và nhóm ngành thì điều kiện xét tuyển của từng ngành cũng có thể khác biệt. Nắm vững được thông tin xét tuyển, điều kiện xét tuyển của trường sẽ giúp thí sinh chủ động hơn trong việc chọn ngành, chọn trường, chuẩn bị hồ sơ xét tuyển phù hợp, hiệu quả, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

  1. Lưu ý trong việc chọn môn xét tuyển

Với hình thức xét tuyển học bạn thì cho phép các thí sinh chủ động “chọn điểm” trước khi “chọn môn”. Đây chính là ưu điểm vượt trội mà hầu như tất cả các thí sinh đều ưa thích hình thức xét tuyển này. Nó như là cái phao cứu sinh tạo thêm cơ hội vào Đại học cho những thí sinh có học lực khá và tốt nhưng lại không đạt được điểm thi trong kỳ tuyển sinh như mong muốn vì những lý do khách quan mang lại.

xét tuyển học bạ 1

Khi tham gia hình thức xét tuyển học bạ thí sinh cần linh hoạt chọn tổ hợp môn cao điểm nhất để tăng khả năng trúng tuyển.

Ví dụ trường Đại học Đại Nam có tất cả 12 chuyên ngành xét tuyển Đại học với 4 khối ngành, thí sinh an tâm lựa chọn các ngành tại đây:

  • KHỐI NGÀNH KINH TẾ: Tài chính ngân hàng (Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp; Ngân hàng thương mại), Kế toán (Chuyên ngành Kế toán; Kiểm toán), Quản trị Kinh doanh, Quản trị Du lịch và Lữ hành, Luật Kinh tế.
  • KHỐI NGÀNH KỸ THUẬT: Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật công trình xây dựng, (Chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp) – đào tạo 5 năm, Kiến trúc.
  • KHỐI Y DƯỢC: Dược học (Dược sĩ Đại học) – đào tạo 5 năm, Điều dưỡng.
  • KHỐI KHOA HỌC XÃ HỘI NHÂN VĂN: Quan hệ công chúng – truyền thông, Ngôn ngữ Anh (Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại; Biên- Phiên dịch).
  1. Nộp hồ sơ sớm hơn để lợi thế trúng tuyển tối đa (ngay từ khi trường bắt đầu mở xét tuyển)

Đã có rất nhiều thí sinh chủ quan trong việc nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ và dẫn đến tình trạng trượt Đại học. Vì một số trường Đại học uy tín và có tiếng số lượng thí sinh tham gia xét tuyển quá cao dẫn đến trường phải có chỉ tiêu nên cạnh tranh giữa các thí sinh trúng tuyển rất lớn.

Không tính đến các trường uy tín mà các trường bình thường khác nhưng có các ngành nghề hot như: quản trị kinh doanh, dược, ngoại ngữ…..thì bao giờ lượng thí sinh nộp hồ sơ cũng rất đông nên ai chậm chân thì rất thiệt thòi.

xét tuyển học bạ 2

Đối với phương thức xét tuyển học bạ, đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu là quan trọng nhưng thời điểm nộp hồ sơ là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định khả năng trúng tuyển vào các trường mong muốn: thí sinh nộp hồ sơ càng sớm thì khả năng trúng tuyển càng cao. Việc nộp hồ sơ sớm cho phép thí sinh “hoàn toàn chủ động” chọn ngành, chọn trường yêu thích, chính thức trúng tuyển Đại học ngay khi có kết quả tốt nghiệp THPT.

Xem thêm: Lợi ích nhân 3 của xét tuyển học bạ 2017

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Cách làm hồ sơ xét tuyển học bạ vào đại học chính quy

Cách làm hồ sơ xét tuyển học bạ

Những năm gần đây, xét tuyển học bạ đã được Bộ Giáo dục & Đào …

Content Protection by DMCA.com