Trang chủ / Ngành đào tạo / NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH / Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Những năm gần đây, ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề hấp dẫn, thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký theo học hàng năm. Vậy, cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh là gì mà hấp dẫn sinh viên theo học đến thế?

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có rất nhiều cơ hội việc làm ở các vị trí, tại các phòng ban trong doanh nghiệp từ phòng tài chính, phòng marketing, cho đến phòng kế hoạch,…

Theo thống kê kết quả tuyển sinh trong những năm gần đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quản trị Kinh doanh vẫn là ngành chiếm thứ hạng cao nhất trong hồ sơ đăng ký của thí sinh: trên 10% số hồ sơ đăng ký mỗi năm. Điều đó cho thấy sức hút ngành Quản trị kinh doanh vẫn đang rất lớn.

Vấn đề đặt ra là mỗi năm có hàng ngàn cử nhân tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, cơ hội việc làm được phân đồng đều ra nguồn lao động rất lớn. Điều các doanh nghiệp cần là chất lượng chứ không phải số lượng cử nhân đã qua đào tạo. Ngành đào tạo này thuộc về khối ngành kinh tế, dành cho những bạn đam mê kinh doanh.

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

top 5 ngành con gái học dễ xin được việc làm

TOP 5 ngành con gái học dễ xin được việc làm

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, xu thế việc làm có nhiều biến động …

Content Protection by DMCA.com