Trang chủ / Ngành đào tạo / NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH / Làm gì sau khi ra trường ngành Quản trị du lịch và lữ hành?

Làm gì sau khi ra trường ngành Quản trị du lịch và lữ hành?

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành là một trong những ngành được đánh giá là có sức hấp dẫn và thu hút lượng thí sinh xét tuyển theo học nhiều nhất hàng năm. Vậy cơ hội việc làm trong ngành này là gì mà lại nhận được sự quan tâm đến như vậy?

Làm gì sau khi tốt nghiệp ngành du lịch lữ hành?

Nhắc đến du lịch là ta nghĩ ngay tới một ngành học mới mẻ, đầy triển vọng phát triển, dành cho những người năng động và thích khám phá những nền văn hóa, những địa danh, con người ở mọi vùng miền đất nước. Quản trị du lịch và lữ hành là ngành học không quá kén người, chỉ cần có niềm đam mê du lịch, yêu thích nét đẹp quê hương đất nước thì có thể theo ngành được. Với sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch, họ được trang bị đầy đủ lượng kiến thức chuyên sâu trong ngành nghề liên quan, được tìm hiểu kỹ về nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán cũng như con người ở mọi miền đất nước.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này hoàn toàn có thể đảm nhận tốt những yêu cầu công việc, vị trí có thể đảm nhận như:
– Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện;
– Quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ;
– Chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch
– Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, đại học, cao đẳng… trên cả nước;
– Phát triển tiềm năng kinh doanh độc lập dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình.

Làm thế nào để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp ngành du lịch?

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch cho biết: “Mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt”.     Đây là một cơ hội thiết thực cho lực lượng lớn các bạn trẻ yêu thích du lịch có cơ hội được trải nghiệm, khám phá và phát triển bản thân, sự nghiệp trong nghề.

Để có thể học tập và phát triển trong ngành nghề thu hút này đòi hỏi các bạn sinh viên phải chủ động trong học tập, rèn luyện kỹ năng quan trọng và đặc biệt trình độ tiếng anh là điều bắt buộc trong ngành du lịch. Điều quan trọng khi lựa chọn trường theo học là các bạn thí sinh nên tìm hiểu rõ ngành xét tuyển, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường và sự phù hợp của bản thân với ngành.

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

top 5 ngành con gái học dễ xin được việc làm

TOP 5 ngành con gái học dễ xin được việc làm

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, xu thế việc làm có nhiều biến động …

Content Protection by DMCA.com