Trang chủ / Xét tuyển học bạ / Lợi ích nhân 3 của xét tuyển học bạ 2017

Lợi ích nhân 3 của xét tuyển học bạ 2017

Trong những năm gần đây, Bộ GD – ĐT mở ra quy chế mới  xét tuyển bằng học bạ  lớp 12 vào đại học được coi là phương thức hiệu quả mở ra nhiều cơ hội mới và thách thức trước ngưỡng cửa đại học cho các thí sinh thi trong mùa tuyển sinh.

Hình thức xét tuyển học bạ 2017 THPT vào trường đại học và cao đẳng hiện đang là xu hướng được nhiều bạn sinh viên cũng như các phụ huynh ưu tiên lựa chọn để tránh áp lực thi cử.

Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của xét tuyển học bạ 2017 vào đại học để nắm vững những thông tin cần thiết cho việc lựa chọn các trường trong tương lai nhé.

Hiện nay các trường Đại học có xét tuyển bằng học bạ và thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đều sớm hơn kỳ thi THPT. Khi học sinh còn đang học lớp 12 đã biết điểm tổng kết năm học là có thể lựa chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để tham gia xét tuyển vào các trường mà mình mong muốn.

1. Trước đó bạn không cần phải có áp lực quá về thi cử, tâm lý, sức khỏe….cho các cuộc thi THPT và Đại Học thì xét tuyển học bạ 2017 là cơ hội cho những bạn thí sinh có học lực trên ghế nhà trường tốt vào được các trường mà mình mong muốn. Vì điểm học bạ là thành quả cố gắng của cả năm học; nó xứng đáng trở thành “chìa khóa” mở cánh cửa “Tương lai” cho thí sinh. Và tất nhiên Để đủ điều kiện vào trường bằng hình thức đăng ký xét tuyển này buộc các em phải tốt nghiệp THPT bằng việc tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 được tổ chức hàng năm tại các trường THPT.

Xét tuyển học bạ 2017
Xét tuyển học bạ còn giúp các em học sinh THPT xác định được mục tiêu học tập

2. Tiếp theo Xét tuyển bằng học bạ lớp 12 không thủ tục rườm rà quy trình xét tuyển đơn giản về hồ sơ thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển học bạ  và quyết định chắc chắn về hình thức này, các thí sinh chỉ cần hoàn thiện và gửi tới trường đại học mà mình mong muốn và chờ kết quả. Đại đa số các trường dân lập đều thu nạp sinh viên qua hình thức xét tuyển này nên có rất nhiều cơ hội cho các thí sinh.

3. Tạo điều kiện cho các thí sinh được học tập trong môi trường giáo dục đại học tốt: nhiều ngành nghề lựa chọn và có định hướng rõ cơ hội làm việc sau khi ra trường.

Hướng dẫn chuẩn bị xét tuyển học bạ của đại học Đại Nam

Đại học Đại Nam áp dụng cả hai phương thức tuyển sinh: xét kết quả kì thi THPT quốc gia và xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12.

Hồ sơ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia:

* Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường Đại học chủ trì. Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

– Giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính)

– 02 Phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận.

Hồ sơ xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (xét tuyển học bạ):

* Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT. Hồ sơ xét tuyển xét tuyển học bạ bao gồm:

– Đơn xin xét tuyển (theo mẫu của Đại học Đại Nam);

– Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

– Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản sao có công chứng);

– Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có);

– 02 Phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận.

Xem chi tiết: http://tuyensinh.dainam.edu.vn/#he-dai-hoc-chinh-quy

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Cách làm hồ sơ xét tuyển học bạ vào đại học chính quy

Cách làm hồ sơ xét tuyển học bạ

Những năm gần đây, xét tuyển học bạ đã được Bộ Giáo dục & Đào …

Content Protection by DMCA.com