Trang chủ / Xét tuyển học bạ / Những ưu điểm của Phương thức xét tuyển học bạ

Những ưu điểm của Phương thức xét tuyển học bạ

Nhằm giảm bớt áp lực thi cử cho thí sinh, phương thức xét tuyển học bạ những năm gần đây được khá nhiều trường sử dụng bên cạnh hình thức xét điểm thi THPT Quốc Gia.

Có nhiều thí sinh và người nhà của họ băn khoăn không biết có nên đăng kí xét tuyển học bạ vào các trường ĐH, CĐ chính quy hay không. Sự băn khoăn đó là hoàn toàn hợp lý. Song để cân nhắc tới các phương thức tuyển sinh khác, bạn cần tìm hiểu được một số điểm tích cực của phương thức xét tuyển học bạ vào đại học mà không cần thi tuyển này.

Phương thức xét tuyển học bạ vào đại học giúp thí sinh giảm áp lực thi cử
Phương thức xét tuyển học bạ vào đại học giúp thí sinh giảm áp lực thi cử
  • Cơ hội được học tập như các thí sinh tham gia thi là như nhau

Thật vậy, khi bạn trúng tuyển đại học bằng hồ sơ học bạ cấp 3 bạn cũng có cơ hội được học tập các môn học chuyên ngành hay những giáo viên của trường như bao bạn sinh viên năm nhất vừa thi đỗ khác. Vì vậy gia đình và các em yên tâm về hình thức bằng tốt nghiệp là cùng một quy chuẩn.

Đây cũng là gợi ý hữu ích cho những thí sinh không may mắn trong các kỳ thi THPT Quốc gia trước để nắm bắt được tấm vé vào đại học

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại

Trong thông báo xét tuyển học bạ vào trường đại học năm 2016 đã được quy định cụ thể về làm hồ sơ nên thí sinh có nhu cầu xét tuyển học bạ có thể chuẩn bị giấy tờ, ảnh và giấy tờ khác liên quan ngay từ sớm để tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, với sự xuất hiện của hình thức xét tuyển học bạ trực tuyến, chi phí đi lại cho các em càng được tiết kiệm hơn.

  • Là cơ hội cho các em học sinh THPT học đều kiến thức hơn

Cách tính điểm trung bình chung để trúng tuyển theo phương thức tuyển sinh bằng học bạ THPT của các trường Đại học theo hướng dẫn chung của Bộ Giáo dục Đào tạo giúp các em học tốt đều các môn chính hơn và sẽ không bị lệch kiến thức hay có thể học tốt toàn diện, đảm bảo lượng kiến thức tối thiểu.

Ngay từ bây giờ dù có ý định thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia để dự tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng 2018 hay bằng phương thức xét tuyển học bạ thì hãy tìm hiểu và cập nhật thông tin xét tuyển học bạ đầy đủ nhất.

Năm 2017, Đại học Đại Nam áp dụng cả hai phương thức tuyển sinh: xét kết quả kì thi THPT quốc gia và xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12.

Hồ sơ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia:
* Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường Đại học chủ trì; Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
–  Giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính)
–  02 Phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận.

Hồ sơ xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (xét tuyển học bạ):
* Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT. Hồ sơ xét tuyển xét tuyển học bạ bao gồm:
– Đơn xin xét tuyển (theo mẫu của Đại học Đại Nam);
– Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
– Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản sao có công chứng);
– Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có);
– 02 Phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Đại học Đại Nam cũng lưu ý, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Cách làm hồ sơ xét tuyển học bạ vào đại học chính quy

Cách làm hồ sơ xét tuyển học bạ

Những năm gần đây, xét tuyển học bạ đã được Bộ Giáo dục & Đào …

Content Protection by DMCA.com